Thu hút khách hàng bằng Instagram cho nail salon

Instagram là ứng dụng được hầu hết người Mỹ  sử dụng. Ứng dụng trực tuyến lý tưởng cho mục đích cá nhân hay kinh doanh. Khi có hơn 50 % người theo dõi một doanh nghiệp và 60 % sẽ tìm hiểu về sản phẩm hay dịch vụ trên nền tảng Instagram. Như vậy việc sử dụng Instagram để thu hút khách hàng là điều tất yếu. Với doanh nghiệp nhỏ nơi mà hình ảnh nói lên hàng ngàn lờithì Instagram cho nail salon thực sự là nền tảng truyền thông xã hội hiệu quả để tăng doanh thu.

Gắn tag đối tác chiến lược hoặc các tài khoản Instagram tương tự

Instagram cho nail salon

Bằng cách găn tag một tài khoản Instagram khác trong số hình ảnh bạn đăng sẽ giúp bạn có thêm cơ hội để tăng người tiếp cận. Đây là tính năng tuyệt vời mà các nail salon nên tận dụng. Ví dụ khi đăng bức ảnh về một mẫu nail hãy gắn thẻ thương hiệu cho các sản phẩm, công cụ bạn đã sử dụng để tạo lên chúng.

Đôi khi, những thương hiệu bạn tag sẽ đăng lại hình ảnh của bạn, điều này sẽ giúp salon của bạn tiếp cận với đối tượng mới. Chẳng hạn, Nail Post và Stylist thường khuyến khích người dùng tag họ vào trong bài post. Bởi vậy, hãy tận dụng cơ hội này để xuất hiện trên tài khoản Instagram của họ.

Sử dụng hình ảnh before và after

Instagram cho nail salon

Mọi người thường yêu thích những câu chuyện thành công có liên quan tới tóc, móng tay đẹp, lớp trang điểm hoàn hảo … Bởi vậy, hãy sử dụng hình ảnh để kể câu chuyện trước khi làm và sau khi làm cho người xem thấy. Instagram có thể là một digital portfolio của bạn nơi thể hiện sự tài năng và sáng tạo của những thợ nail trong salon.

Đối với mẫu nail thực sự ấn tượng, hãy cân nhắc sử dụng tính năng vuốt để ẩn kết quả cuối cùng, kích thích người dùng khám phá chi tiết. Các ứng dụng như Layout hay Snapseed sẽ giúp bạn edit hay đóng khung hình ảnh. Trong phần chú thích hãy mô tả những gì khách hàng muốn đọc, và những gì bạn cung cấp. Thông tin này bao gồm sản phẩm bạn dùng, kĩ thuật, màu sắc…

Đem tới ưu đãi cho người follower

Nhiều người sử dụng Instagram để khám phá những doanh nghiệp mới và tìm kiếm các deal tốt. Để tăng lượng người theo dõi và thu hút khách hàng mới bạn nên cung cấp các chương trình khuyến mãi trên Instagram. Ví dụ như giảm $10 một dịch vụ nếu họ chia sẻ một trong những bài đăng của tiệm nail và gắn thẻ nail salon vào một trong những bức ảnh của họ.

Bạn cũng có thể sử dụng Instagram để thông báo mở cửa vào phút cuối cho các dịch vụ khuyến mãi trong ngày lễ hoặc bất kỳ dịp đặc biệt nào đó. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của những cuộc thi hay quà tặng, khuyến mãi. Việc này sẽ khuyến khích người dùng theo dõi tài khoản của bạn để có cơ hội được làm móng miễn phí.

Chạy quảng cáo bài viết

Đôi khi bạn cần phải chi tiền để kiếm được nhiều tiền hơn, trên các phương tiện truyền thông xã hội cũng vậy. Bạn có thể xây dựng bước đi tiếp theo của mình như thông báo mở salon mới, quảng cáo về dịch vụ móng mới cung cấp rồi chạy quảng cáo. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận với hàng chục nghìn người dùng Instagram nhanh chóng.

Facebook Power Editor sẽ giúp bạn thiết lập, chạy và quản lý các bài đăng trả tiền cũng như đối tượng cần tiếp cận. Chúng sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng dễ dàng. Tuy nhiên, Instagram lại không hỗ trợ tất cả điều này.

Luôn nhớ sử dụng Hashtag

Instagram cho nail salon

Thực vậy, sử dụng hashtag cho mỗi bài post của nail salon sẽ giúp bạn tiếp cận với những khách hàng mới và tăng lượt người follower. Đối mỗi bài post, hãy bao gồm một số hashtag làm nổi bật hình ảnh bạn chia sẻ cũng như những tính năng, dịch vụ của tiệm nail. Ví dụ: Ví khách hàng của bạn sẽ ở địa phương nên hãy bao gồm hashtag chỉ vị trí salon như #SanDiego và #California. Điều này sẽ giúp mọi người địa phương tìm kiếm bài đăng trong hashtag đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hashtag phổ biến trên Instagram. Ví dụ như hashtag #HappyHalloween được đính kèm với những hình ảnh nail cho ngày lễ này, kết hợp với việc giới thiệu dịch vụ của salon. Điều này sẽ giúp bài post thu hút nhiều lượt xem hơn.

Hãy tham khảo công cụ như Tagboard để giúp bạn theo dõi các hashtag đang là xu hướng hay xem các nail salon khác đang sử dụng hashtag nào cho bài đăng của mình. Ví dụ như tag #MilynHair xuất hiện khá nhiều trong vài tháng qua thì hãy tận dụng sự phổ biến của nó cho bài post của bạn.

Đánh giá post

About Tokyo

ThaoTokyo tư vấn marketing online trọn gói cho tiệm Nail , triển khai các giải pháp phần mềm cho Shop.

Check Also

Phương pháp giữ nail salon đông khách

ContentsGắn tag đối tác chiến lược hoặc các tài khoản Instagram tương tựSử dụng hình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CALL NOW