Phương pháp giữ nail salon đông khách

Trong mỗi thời điểm khác nhau thì bạn phải tạo ra những phương pháp phù hợp nhất để tăng lượng khách hàng đến với salon của mình. Thông thường, các tháng mùa lạnh thường là thời điểm nail salon vắng khách. Bạn cần có kế hoạch cụ thể để tăng cường khách tới tiệm trong giai đoạn này. Đây là  bí quyết các chủ tiệm nail nên cân nhắc áp dụng để nail salon đông khách.

Tạo chương trình khuyến mãi

Phần thưởng và ưu đãi luôn là giải pháp tuyệt vời để tăng lượt khách tới tiệm của bạn. Bởi vậy, trong giai đoạn tiệm vắng khách bạn nên tạo chương trình khuyến mãi, ưu đãi hay tri ân khách hàng. Đơn giản như việc cung cấp dịch vụ sửa móng tay, móng chân, massage, trị liệu với giá ưu đãi, sau đó bạn nên chia sẻ ưu đãi này trên trang web và mạng truyền thông xã hội của salon. Đây là một vài ví dụ:

“Giảm giá $10 vào thứ Hai và thứ Ba từ 9:00 – 11:30 sáng cho các dịch vụ của tiệm” (Bởi vì đây là khoảng thời gian vắng khách tại hầu hết các nail salon)

“Đi kèm với 1 người bạn sẽ được off $15 khi làm móng tại salon” (Đây là cách thúc đẩy doanh thu và marketing cho nail salon.

Social marketing và website

nail salon đông khách

Những ngày vắng khách của tiệm nail là khoảng thời gian tốt nhất để đầu tư vào marketing. Bạn có thể bắt đầu từ quản trị web, digital marketing và SEO.

Trước hết, tiệm nail của bạn nên được gắn kết với tên và một logo rõ ràng. Hãy đảm bảo rằng tên, địa chỉ, số điện thoại của salon xuất hiện giống nhu trên các kênh truyền thông như Google Business, Yelp, Foursqaure, Yellow Pages, Bing Maps…

Tiếp theo, website của tiệm nail cần thân thiện với trình duyệt truy cập từ điện thoại. Đây là một trong tiêu chí xếp hạng quan trọng để Google xếp hạng website của bạn. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn có thứ hạng trên google cao hơn thì chắc chắn họ sẽ chiếm nhiều ưu thế hơn.

Tổ chức sự kiện

Hãy tận dụng không gian tiệm để tổ chức sự kiện hay party nho nhỏ trong thời điểm vắng khách. Nó chỉ là một sự kiện nhỏ với 20 -30 người tham gia sau đó phát triển thành sự kiện cá nhân cho các bà mẹ làm nail, tiệc các cô dâu, những người bận rộn hoặc giáo viên trường học. Hãy tạo ra một môi trường vui vẻ cho các phụ nữ bằng cách tổ chức sự kiện hàng tháng.

Bạn có thể gửi thư mời, tạo sự kiện trên Facebook và liên tục nhắc nhở khách hàng của mình về nơi tổ chức và thời gian diễn ra sự kiện. Tiệm nail nên cung cấp đồ uống, món khai vị nhẹ hàng hay bánh quy trong khi họ sử dụng dịch vụ mà họ chọn tại cửa hàng. Một món quà nhỏ cho khách mang về sẽ tạo lại ấn tượng tích cực về tiệm nail.

Khuyến khích khách hàng book lịch trước

nail salon đông khách

Đây là ý tưởng tốt nhằm khuyến khích khách hàng đặt lịch làm móng trước trong khi họ đang ở tiệm của bạn. Điều này có nghĩa rằng, nếu cô ý đang sử dụng dịch vụ tại tiệm nail hãy hỏi xem cô ý muốn làm gì trong lần tới đến salon. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội đề xuất một dịch vụ mới hoặc đặt một cuộc hẹn trước cho lần ghé tiếp theo của họ. Thậm chí, bạn cũng nên hỏi xem họ có muốn cùng một thợ nail như cũ không?

Các booking trước vừa có lợi cho cả khách hàng và chủ tiệm bởi việc sắp xếp và quản lý thời gian của khách và salon dễ dàng hơn. Sau khi book lịch, hãy gửi email thông báo cho khách hàng. Đồng thời, bạn cũng nên gửi một email nhắc nhở trước một ngày trước khi lịch hẹn đến. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế những khoảng thời gian trống của tiệm và khuyến khích khách quay trở lại lần sau.

Đánh giá post

About Tokyo

ThaoTokyo tư vấn marketing online trọn gói cho tiệm Nail , triển khai các giải pháp phần mềm cho Shop.

Check Also

Thu hút khách hàng bằng Instagram cho nail salon

ContentsTạo chương trình khuyến mãiSocial marketing và websiteTổ chức sự kiệnKhuyến khích khách hàng book …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CALL NOW