Phần mềm quản lý tiệm Nail – Hair Salon – Tiệm làm tóc

Áp dụng công nghệ vào quản lý tiệm Nail đã được thực hiện từ rất lâu. Theo tiến trình phát triển của công nghệ, hệ thống quản lý tiệm Nail tiến bộ dần từ quản lý tay tất cả các loại giấy tờ, sổ sách bằng công thức đơn giản, sau đó là sử dụng một số phần mềm hỗ trợ cơ bản trên máy tính như Words và Excel, Access (trong bộ Microsoft Office), sau nữa là các phần mềm chạy trên nền tảng của hệ điều hành Windows, sau này là các phần mềm quản lý dựng sẵn. Và cho đến thời điểm hiện tại, hiệu quả nhất, an toàn nhất chính là phần mềm quản lý tiệm Nail được thiết kế độc quyền và chạy trên nền tảng web.

Nói một chút về sự khác nhau giữa phần mềm quản lý tiệm Nail trên nền tảng Windows, trên nền tảng web với hai phiên bản dựng sẵn và thiết kế độc quyền.

Phần mềm quản lý tiệm Nail trên nền tảng hệ điều hành Windows.

Đây được xem là phần mềm quản lý hoàn thiện cơ bản nhất trong lịch sử phát triển phẩn mềm quản lý. Nó cung cấp cho người quản lý nhiều công cụ tiện ích đơn giản cũng như tối ưu hiệu quả nếu chỉ sử dựng Excel và Word như trước đây. Trên các phần mềm này bạn vẫn có thể quản lý khách hàng, quản lý nhân viên với các tác vụ đơn giản như phân công nhiệm vụ, theo dõi công việc hằng ngày, trả lương, kiểm tra lịch sử, báo cáo kết quả kinh doanh định kỳ,…

Tuy nhiên, vì là sản phẩm đi đầu nên tất nhiên là không thể đạt đến yêu cầu của sự hoàn hảo trong điều kiện của ngày nay. Khi mà Internet phát triển và phổ biến, sự tự do của hoạt động chia sẻ có thể nói là đang ở cảnh giới cao nhất cũng như rất nhiều tác vụ thông minh nếu có thể kết nối internet thì những phần mềm cổ điển này không đáp ứng được hoặc cùng lắm là đáp ứng một phần yêu cầu. Hầu hết những phần mềm này hiện chỉ còn chiếm phần trăm thị phần rất nhỏ dành cho những doanh nghiệp vẫn còn đang sử dụng hoặc các doanh nghiệp nhỏ với chi phí bỏ ra rất thấp. Bởi nó không hỗ trợ giải quyết được quá nhiều vấn đề khi bạn kinh doanh tiệm nail hay tiệm tóc.

Phần mềm quản lý tiệm Nail trên nền tảng web và được dựng sẵn

Phần mềm loại này tối ưu hơn rất nhiều và cũng hiệu quả hơn rất nhiều so với phần mềm cổ điển, nó giải quyết được những khuyết điểm mà những phần mềm quản lý chuỗi tiệm nail – tiêm tóc cũ gặp phải chính là việc  đồng bộ dữ liệu ở các cửa hàng khác nhau, hay việc chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị. Và vì ra đời sau nên phiên bản này hướng đến hiệu quả trải nghiệm người dùng rất nhiều. Nhiều tác vụ tiện ích được lập trình nhằm tối ưu hơn nữa hiệu quả quản lý của chủ tiệm trên hệ thống của mình. Nhất là ở thời điểm hiện tại, mặc dù được thiết kế để chạy trên nền tảng web nhưng các phần mềm này vẫn có thể sử dụng trong điều kiện thiếu Internet bằng công nghệ lưu trữ đám mây. Dữ liệu sẽ được cập nhật ngay khi máy tính được kết nói với Internet. Như vậy, công việc quản lý của chủ tiệm sẽ không còn bị gián đoạn nếu có trục trặc về đường truyền Internet (như trường hợp cá mập cắn cáp chẳng hạn).

Phần mềm quản lý tiệm Nail trên nền tảng web được thiết kế độc quyền

Đó là ưu điểm. Nói về nhược điểm, cái lớn nhất mà kiểu phần mềm dựng sẵn còn mắc phải là hệ thống cồng kềnh vì tích hợp toàn bộ tính năng vào trong một phần mềm dựng sẵn. Do yêu cầu phải phù hợp với tất cả tiệm Nail, với tất cả người quản lý (bất kể khả năng thành thạo công nghệ của họ đến đâu), với tất cả hệ thống nền tảng mà hầu hết các phần mềm dựng sẵn đều gánh trên vai mình “gánh nặng” cực kỳ lớn. Đều này dẫn đến nhiều hậu quả không tưởng. Trên thực tế dù kinh doanh tiệm Nail nhưng sẽ không có tiệm nào giống tiệm nào về gói dịch vụ, đối tượng khách hàng, kế hoạch kinh doanh, mỗi tiệm sẽ có cách thức hoạt động riêng, có hệ thống quản lý riêng. Khi áp chung vào phần mềm dựng sẵn, mặc dù đã được tính toán tối ưu nhưng đa phần sẽ không khớp, hoặc là dư chức năng, hoặc là thiếu tiện ích. Mà ngày nay, xu hướng phát triển của công nghệ là làm sao giải quyết tốt nhất, triệt để nhất vấn đề của người dùng. Một hệ thống dựng sẵn sẽ không thể tốt với một hệ thống được thiết kế dành riêng cho mình. Nó cùng như khi bạn mua một cái áo mới. Giữa một cái áo may sẵn với “form” chuẩn và một cái áo được “đo ni” cho mình, tất nhiên, chiếc áo thứ hai vừa vặn hơn rất nhiều, thoải mái hơn rất nhiều, từng cái xoay lưng, từng cái nhấc tay, hạ xuống của bạn cũng đều nhẹ nhàng mà không bị khó chịu ở đâu hết. Đó cũng chính là giá trị thật sự mà một phầm mềm quản lý được thiết kế độc quyền mang lại.

Phần mềm quản lý kinh doanh tiệm Nail giúp chủ tiệm nâng cao hiệu suất làm việc, đảm bảo đạt chỉ số KPI như mục tiêu.

Bên cạnh đó, thiết kế phần mềm quản lý tiệm Nail trên nền tảng web độc quyền còn là cách để chủ tiệm bảo mật thông tin hệ thống và dữ liệu kinh doanh của mình. Khi công ty sử dụng hệ thống của chính mình và không dùng chung với bất kỳ đơn vị nào khác, toàn bộ thông tin trên hệ thống là của bạn, bản quyền phần mềm là của công ty và với công nghệ bảo mật mới nhất, công ty có thể yên tâm với độ an toàn bảo mật của toàn bộ thông tin dữ liệu, nhất là khi cả thế giới đang lo lắng vì tốc độ lây lan của mã độc hiện nay, điều đó có thể đe dọa đến hoạt động kinh doanh của bạn khi mà những đối thủ cố gắng đánh cấp thông tin khách hàng hoặc những chiến lược kinh doanh trong tương lai của bạn.

Đánh giá post

About Tokyo

ThaoTokyo tư vấn marketing online trọn gói cho tiệm Nail , triển khai các giải pháp phần mềm cho Shop.

Check Also

Thu hút khách hàng bằng Instagram cho nail salon

ContentsPhần mềm quản lý tiệm Nail trên nền tảng hệ điều hành Windows.Phần mềm quản …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CALL NOW