Những cách Marketing tiệm nail thu hút khách hàng nhất

Không phải bất cứ tiệm nail nào mở ra cũng thu hút được lượng khách hàng đông đảo ,với số lượng tiệm nail ngày càng nhiều như hiện nay bạn phải có những mánh riêng để thu hút khách hàng đến với tiệm của mình.Có những thời điểm ăn nên làm ra nhưng cũng có lúc khiến chủ tiệm nail salon đau đầu nhức óc để làm sao cho tiệm của bạn tăng lượng khách cũng như tăng doanh thu lên? Sau đây là một vài bí quyết Marketing tiệm nail thu hút khách cho bạn.

Thay đổi những thứ nhỏ mà hiệu quả lớn

Rất nhiều chủ tiệm Nail đi lên từ vai trò là người thợ giỏi. Họ rất giỏi và rành về các công việc của tiệm Nail nhưng cũng chính họ lại bỏ qua hay “quên mất” một số điểm tuy nhỏ nhưng thực sự rất quan trọng.

+ Bảng hiệu – nhận diện của tiệm Nail:  lâu ngày sẽ bị mất một số chữ, đèn vào ban đêm không có khiến khách hàng đi ngang hoặc tìm đến tiệm bị “lạc” không thể thấy. Nếu bạn đang quảng bá để khách hàng đến mà khách tìm cửa hàng khó khăn thì đó là sai lầm không nên mắc phải.

+ Cửa kính: Bảng giá, khuyến mãi, dịch vụ hot của tiệm Nails đã được nằm trên cửa kính hay chưa? Giá đã được cập nhật mới nhất hay chưa? Có một điều bất cứ người chủ nào cũng luôn nhớ là: Khách hàng tiềm năng đầu tiên của một cửa hàng chính là khách vãng lai hằng ngày đi ngang. Vì vậy, cửa kính chính là “Điểm Ăn Tiền” của cửa hàng và đừng để khách hàng phàn nàn giá dịch vụ bên trong khác với giá trên cửa kính.

Quên một điều, không cần đưa hết list dịch vụ lên trên cửa kính, chỉ cần một số dịch vụ cơ bản.

+ Sự chỉnh chu: Khi hoạt động một thời gian, do sự “thuận tiện” mà vật dụng, hàng trưng bày của tiệm nails thường đặt không được đẹp mắt. Hãy luôn chỉnh chu cửa tiệm luôn trong tình trạng như mới, đây là điểm khiến khách hàng có thể hài lòng dù dịch vụ của bạn có thể cao hơn một chút những cửa tiệm khác.

+Remake lại cửa hàng: Hãy trang trí lại cửa hàng sau một thời gian, thay đổi những đồ dùng đã quá cũ, thay đổi bố cục trưng bày cũng là một cách đơn giản mà tiệm nails thành công áp dụng để tạo cảm giác hấp dẫn với các khách hàng cũ. Một số cửa tiệm thay đổi mùi hương tinh dầu cũng là một cách để giúp khách hàng thư giãn tốt hơn.

Áp dụng các chương trình giảm giá phù hợp 

Giá cả dịch vụ ưu đãi, có mức giá “mềm” hơn so với thị trường là một trong những điểm cộng để bạn tận dụng quảng bá và thu hút khách hàng ghé đến. Bởi vậy, đừng ngần ngại đưa ra những chương trình giảm giá nhân dịp khai trương hoặc giảm giá vào các sự kiện đặc biệt của cửa tiệm như kỷ niệm năm thành lập, sinh nhật,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa ra chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng khi đi theo nhóm từ 2-3 người để được hưởng ưu đãi khi sử dụng dịch vụ. Đây là cách marketing cho tiệm nail hiệu quả và thiết thực nhất giúp bạn gia tăng số lượng khách hàng ghé đến sử dụng dịch vụ.

Tạo ra những sản phẩm riêng biệt 

Hiện nay, các salon nail đều tạo ra những sản phẩm riêng biệt từ sơn móng tay, nước rửa móng,.. cho tới dụng cụ và trang thiết bị đều khác nhau. Bởi vậy, bạn hãy tận dụng lợi thế của các sản phẩm riêng biệt này để biến chúng thành thương hiệu riêng của bạn. Ngoài ra, các làm này còn giúp bạn ghi dấu ấn rõ nét hơn trong tâm trí khách hàng, họ sẽ nhớ tới thương hiệu của bạn nhiều hơn khi sử dụng các sản phẩm liên quan đến tiệm Nail.

Cụ thể, khi khách hàng một lọ sơn móng hoặc dưỡng móng tên có tên thương hiệu của bạn về nhà, dĩ nhiên họ sẽ nhớ đến lạ vào mỗi lần sau khi có nhu cầu sử dụng tiếp. Đây chính là chiến lược marketing cho tiệm nail hiệu quả và tiết kiệm nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Đứng trên vai người khổng lồ

Đây là một chiến lược phổ biến trong Kinh doanh hoặc Marketing. Chiếc lược này đặc biệt hữu ích khi giúp bạn tìm kiếm khách hàng dù năng lực của mình còn ít. Đối với tiệm nails, người khổng lồ chính là các website có lượng truy cập lớn của các bạn nữ mê làm đẹp, mua sắm.

Có rất nhiều người tìm địa điểm làm nails trên đây hằng ngày <= Tại sao tiệm chúng ta có mà người dùng thì tìm không thấy?
Việc của bạn ngay lúc này là tạo một tài khoản, đăng ký địa điểm (cách tiến hành cũng rất đơn giản, dễ làm) của bạn trên các website này, nhờ một số bạn bè đã từng dùng dịch vụ đánh giá sao(*) trên địa điểm của bạn.

Đây là lượng khách hàng thụ động khá “ngon” cần phải khai thác ngay.

Sức mạnh thương hiệu cá nhân

Đối với tiệm nails, khách hàng trung thành nhất và dễ dàng tiếp thị nhất đó chính là bạn bè của bạn. Đặc biệt chính là những người bạn trên Facebook của bạn. Hãy up những sản phẩm đẹp, khuyến mãi hấp dẫn lên chính facebook cá nhân một cách thường xuyên. Hãy nhớ: Lựa chọn những hình ảnh đẹp nhất, góc chụp đông khách để đưa lên Facebook và đừng quên luôn để địa chỉ của tiệm.

Hãy hình dung một cách đơn giản: Nếu bạn có 3.000 bạn bè, trong đó có 1.000 bạn nằm trong độ tuổi và giới tính có thể làm móng, chỉ cần khai thác 30% số lượng người này (300 người) làm dịch vụ của bạn thì gần như ngày nào cũng có bạn bè trên Facebook ghé cửa hàng trong một năm, chưa kể có người quay lại 2, 3 lần.

Ngoài ra nếu bạn làm tốt dần kênh này, thì được bạn bè giới thiệu chéo sẽ giúp bạn tăng lượng khách hàng lên rất nhanh.

Tận dụng sức mạnh cộng đồng

Dựa trên tips “Đứng trên vai người khổng lồ”, Cộng đồng trên Facebook (Group) là cách tốt nhất và miễn phí để bạn Marketing tiệm nail  của mình đến với mọi người. Có hai hình thức để bạn có thể quảng bá: Share bài từ tài khoản cá nhân vào Group hoặc Đăng trực tiếp vào Group.

Giảm giá cho các đơn hàng đặt lịch trực tuyến 

Hiện nay, hầu hết các salon, tiệm nail đều sử dụng phần mềm quản lý để dễ dàng lên lịch hẹn và nắm rõ thông tin khách hàng. Từ đó đưa ra các chương trình ưu đãi riêng dành cho từng đối tượng, đặc biệt là những khách hàng thân thiết để giữ chân và thúc đẩy họ quay lại sử dụng dịch vụ vào lần sau.

 

 

 

4/5 - (1 vote)

About Tokyo

ThaoTokyo tư vấn marketing online trọn gói cho tiệm Nail , triển khai các giải pháp phần mềm cho Shop.

Check Also

Thu hút khách hàng bằng Instagram cho nail salon

ContentsThay đổi những thứ nhỏ mà hiệu quả lớnÁp dụng các chương trình giảm giá …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CALL NOW