Marketing tiệm nail thời dịch những điều cần lưu ý

Dịch bệnh đang bùng phát ảnh hưởng không nhỏ đến các tiệm nail lớn cũng như nhỏ. Câu hỏi trong giai đoạn này được rất nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm: Làm Marketing tiệm nail thế nào để thu hút khách?

Đẩy mạnh Influencer Marketing

Marketing tiệm nail

Influencers – những người có khả năng ảnh hưởng tốt đến một nhóm người. Vừa qua, các nhà bán lẻ như Ulta và Macy đã dừng hoàn toàn chương trình tiếp thị liên kết của họ bao gồm cả influencers. Điều này giúp ông trùm bán lẻ tiết kiệm được một khoản tiền những đồng thời tự tay bỏ đi công cụ giúp lan tỏa thương hiệu và sản phẩm của mình rộng hơn.

Các nhà sản xuất không thể lan truyền sản phẩm/chiến dịch một cách như bình thường do giãn cách xã hội – lúc này influencers đóng vai trò rất mạnh trong việc đẩy mạnh độ phủ sóng, nhất là khi người dân dành ngày càng nhiều thời gian online hơn.

Tuy nhiên, khi sử dụng influencers như công cụ lan tỏa, hãy chắc chắn đó là hình ảnh đẹp. Bài học đến từ Naomi Davis, còn được gọi là Taza với 468k Insta follower, cô đang làm việc với Target và Olay. Cuối tháng 3, trong giai đoạn cách ly xã hội, cô đã đăng hình ảnh chuyến đi xuyên nước Mỹ của toàn bộ gia đình. Naomi đã bị chỉ trích vô cùng nặng nề, 2 thương hiệu T và O cũng bị bôi xấu theo.

Phải nói rằng, thời gian này vô cùng nhạy cảm với công chúng, họ đang theo dõi sát sao và nghiêm khắc hơn. Những bước đi sai lầm sẽ không dễ dàng được tha thứ hay lãng quên.

Tạo tiếp xúc ảo nhiều hơn, nhưng hãy nhớ đến chi phí

Các thương hiệu đang tích cực hợp tác với dịch vụ phát trực tuyến để tạo ra nội dung nhắm đến người xem online. Thương hiệu kính mắt Persol đã cho ra mắt bộ sưu tập được phát hành vào mùa thứ hai của Netflix, “La Casa de Papel” hay “Money Heist.”. H & M cũng đã hợp tác với Netflix cho một bộ sưu tập lấy cảm hứng từ loạt phim “To All the Boys I’ve Loved Before,” một bộ phim hài lãng mạn tuổi teen.

Email marketing tốt nhưng đừng làm quá

Email marketing giúp thương hiệu remind về mình một cách khá tiết kiệm. Điều đó cũng đồng nghĩa nhiều nhà bán lẻ sử dụng phương thức này để tạo ra thông điệp gửi đến hộp thư khách hàng.

Cân nhắc về giảm giá: đừng biến nó thành thói quen

Marketing tiệm nail

Đại dịch ảnh hưởng tiêu cực đến ngân sách tài chính của hầu hết người tiêu dùng. Các thương hiệu và nhà bán lẻ sẽ bị mắc kẹt với loạt hàng tồn kho từ mùa trước. Nhiều nhãn hàng đã bắt đầu giảm giá mạnh trong những ngày qua để “tồn tại”.

Tuy nhiên, cuộc đua doanh số giữa các nhà bán lẻ sẽ không có điểm dừng và tình hình sẽ tồi tệ hơn khi tình hình dịch bệnh cũng như khả năng tài chính của người tiêu dùng được cải thiện. Hành động cứu vãn tình hình này tạo lợi ích ngắn nhưng sẽ gây hậu quả lâu dài. Đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nhà phân phối hay bên thứ 3.

Suy nghĩ lại về chiến lược marketing

Marketing tiệm nail

Covid-19 buộc hầu hết doanh nghiệp phải từ bỏ kịch bản quảng cáo trước đó để có thể “sống sót” qua thời gian khủng hoảng này. Các thương hiệu vẫn tìm cách để giữ bản chất, cá tính của mình.

Ví dụ như: “Các kênh thương mại truyền thống trên truyền hình và thể thao bị giảm đáng kể. Thay vào đó, các thương hiệu có thể xem xét con đường phát trực tuyến như YouTube. Hoặc, trong trường hợp Coach, sử dụng các bài post insta như biển quảng cáo thực tế.” Joseph Kerschbaum, phó chủ tịch 3Q Digital cho biết.

Đại dịch và không làm phiền khách hàng tiềm năng

Mối quan tâm hiện nay của hầu hết người dân là sự ảnh hưởng của đại dịch đến sức khỏe và tài chính của bản thân và gia đình. Các thương hiệu tốt nhất nên lựa chọn cách thừa nhận cuộc khủng hoảng đến từ Covid19, nếu tỏ ra vô cảm, thờ ơ, kết quả xấu nhất sẽ dẫn đến việc thương hiệu bị tẩy chay. Theo thống kê, tất cả các chiến dịch có hình ảnh nhóm người tụ tập hay bao gồm sự kiện đông người đều bị đánh giá rất tệ.

Trong thời điểm nhạy cảm này, việc lựa chọn các chủ đề như: làm việc ở nhà, chăm sóc bản thân, thể hình, kết nối online…  là những chiến dịch đúng đắn của các thương hiệu.

Đánh giá post

About Tokyo

ThaoTokyo tư vấn marketing online trọn gói cho tiệm Nail , triển khai các giải pháp phần mềm cho Shop.

Check Also

Thu hút khách hàng bằng Instagram cho nail salon

ContentsĐẩy mạnh Influencer MarketingTạo tiếp xúc ảo nhiều hơn, nhưng hãy nhớ đến chi phíEmail …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CALL NOW